trở lại

02

02-2024

Xây nhà phố sát mặt đường, làm sao để giảm tiếng ồn?

Chọn vật liệu cách âm cho nhà phố để chống ồn

Các vật liệu cách âm được sản xuất để hấp thụ và giảm thiểu âm thanh. Nhờ vậy, khi thi công cho nhà phố sát mặt đường sẽ giúp không gian của căn nhà yên tĩnh và thoải mái hơn.

Hiện nay, các vật liệu cách âm phổ biến có thể kể đến là: bông thủy tinh, bông khoáng, mút xốp, cao su. Dù vậy, việc lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chi phí, độ bền và tính thẩm mỹ.

Thi công cửa sổ từ vật liệu cách âm là một trong những giải pháp chống ồn đáng để tham khảo cho nhà phố sát mặt đường. Các đơn vị thiết kế cửa sổ loại này với nhiều lớp kính kèm khung chắc chắn, giúp hấp thụ và giảm âm thanh từ bên ngoài.

Thiết kế không gian nội thất thân thiện với môi trường âm thanh

Các chất liệu như thảm, rèm cửa và tường cách âm sẽ giảm được âm thanh trong nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp nội thất khoa học như việc để bản ghế, tủ sách và kệ ở những nơi xa nhau để hấp thụ và giảm thiểu âm thanh. Để giảm tiếng ôn cho nhà phố, bạn có thể cần một vài lưu ý về sắp xếp nội thất mà chúng tôi đề cập sau đây:

  • Sử dụng gioăng cao su để bít khe hở tại các cửa gián tiếp với không gian ngoài nhà. Bạn cũng nên dùng cửa loại hai lớp hoặc cửa nhôm kính cách âm chuyên dụng, cũng có thể bổ sung bông khoáng và cao su đệm cho lớp cách âm.
  • Dùng gạch lỗ rỗng cho vách tường, trên thực tế, gạch lỗi rỗng cho khả năng cách âm tốt hơn gạch đặc. Bạn cũng có thể xây tường 2 lớp hoặc thi công bằng cách trát vữa dày, mặt trong nhà ốp tấm thạch cao dày.
  • Sử dụng ngói thay vì mái tôn giúp chống ồn hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: 10 cách chống nóng cho mái tôn hiệu quả

BÀI VIẾT TIẾP